Danh sách mua đồ sơ sinh cho mẹ và bé cần thiết đầy đủ nhất

Danh sách mua đồ sơ sinh cho mẹ và bé cần thiết đầy đủ nhất

Fashion Rabity
Th 4 15/06/2022 8 phút đọc
Nội dung bài viết [Hiện]
Trong thời gian chờ em bé chào đời thì việc mà mẹ bầu háo hức nhất là lên danh sách mua đồ sơ sinh và sắm đồ đi sinh cho mẹ. Lần đầu làm mẹ không biết cần mua những gì, mua như vậy có thiếu không, mua như vậy có nhiều quá hay không? Hãy tham khảo kinh nghiệm mua đồ đi sinh không lãng phí cho mẹ và bé dưới đây để có một hành trang đi sinh thuận lợi nhé các mẹ.

 

1. Nên sắm đồ sơ sinh khi mẹ mang thai tháng thứ mấy?

Tâm lí chung của nhiều ba mẹ háo hức và muốn sắm đồ sơ sinh từ rất sớm. Tuy nhiên thường thì thai kỳ đến tháng thứ 6 là thời điểm thích hợp để mẹ lên danh sách đồ sơ sinh cho bé cũng như đồ chuẩn bị cho mẹ đi sinh. Lúc này việc mua sắm sẽ dễ dàng hơn do ba mẹ đã xác định được một cách chính xác giới tính của con và thai kì của mẹ cũng đã ổn định.

Mặt khác ba mẹ cũng không nên sắm đồ quá trễ gần lúc sinh vì khi đó cơ thể mẹ đã khá nặng nề, việc đi lại nhiều sẽ làm mẹ mệt mỏi. Cần đảm bảo rằng rất cả những đồ cần thiết cho mẹ và bé đều cần sẵn sàng, đầy đủ trước thời điểm dự sinh để sẵn sàng cho việc đón em bé chào đời.

Nên mua đồ sơ sinh vào tháng thứ 6 - 8 của thai kì

Nên mua đồ sơ sinh vào tháng thứ 6 - 8 của thai kì

 

2. Kinh nghiệm mua đồ sơ sinh không lãng phí cho mẹ và bé

2.1. Lập danh sách đồ dùng cần thiết

Kinh nghiệm quan trọng đầu tiên là mẹ hãy lập danh sách đồ sơ sinh và đồ đi sinh cho mẹ cần chuẩn bị những gì, mẹ có thể sắp xếp mua đồ theo mức độ cần thiết để tập trung trước vào nhu cầu cơ bản và thiết yếu nhất cho mẹ và bé, tránh việc bỏ sót những món đồ quan trọng trong khi lại mua sắm những đồ dùng dư thừa không cần thiết. 
 

2.2. Đặt giới hạn ngân sách mua sắm

Hiện nay trên thị trường có đa dạng đồ dùng sơ sinh cả về mẫu mã và thương hiệu, được thiết kế dễ thương và hấp dẫn. Vì vậy nhiều ba mẹ có xu hướng mua sắm quá đà vượt mức ngân sách mà không đủ đồ cho mẹ và bé. Do đó để tránh lãng phí tiền vào những đồ dùng không cần thiết, ba mẹ cần phải đặt ra một giới hạn ngân sách ngay từ đầu. Đồng thời nên bám sát và chỉ mua những món đồ có trong danh sách được lập ra trước đó.
Mẹ nên lập danh sách đồ sơ sinh để thuận tiện mua sắm

Mẹ nên lập danh sách đồ sơ sinh để thuận tiện mua sắm

2.3. Sắm đồ sơ sinh đa dạng size và sắm theo mùa

Trẻ sơ sinh thường phát triển rất nhanh, vì vậy mẹ chỉ nên sắm đồ với số lượng vừa đủ. Đối với quần áo cho bé thì không nên mua quá nhiều mà nên mua tăng dần kích thước để tránh việc bé chưa kịp mặc mà đã bị chật. 
Mẹ cũng cần quan tâm đến các mùa khi sắm đồ cho bé, đặc biệt ở khu vực miền bắc. Nếu mẹ sinh bé vào mùa đông thì nên lựa chọn những bộ sơ sinh mỏng nhẹ, thông thoáng. Ngược lại vào mùa đông thì những bộ đồ dài nên được ưu tiên, kết hợp đầy đủ mũ che thóp, bao tay và bao chân để đảm bảo giữ ấm cho bé.
 
Có thể bạn quan tâm:

2.4. Tìm kiếm giảm giá và ưu đãi từ các thương hiệu

Để sắm được những món đồ chất lượng với giá tốt, mẹ có thể theo dõi các ưu đãi đặc biệt, chương trình khuyến mãi và giảm giá từ cửa hàng, website hay fanpage của các thương hiệu. Mặt khác mẹ có thể tiết kiệm một khoản kha khá khi mua sắm vào các dịp khuyến mãi lớn như Black Friday hay các ngày lễ lớn.

2.5. Mua đồ sơ sinh theo combo 

Combo đồ đi sinh và đồ sơ sinh chính là giải pháp hoàn hảo cho ba mẹ trong trường hợp không có thời gian để lập danh sách chi tiết những món đồ cần mua, hay không có thời gian để lựa chọn từng món đồ. Những combo này thường được phân loại theo màu sắc, giới tính, chức năng hoặc các mùa. Từ đó giúp quá trình mua sắm được đơn giản và nhanh chóng hơn cho ba mẹ rất nhiều.
Ngoài ra những combo thường đi kèm những ưu đãi về giá, giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí khá nhiều so với mua lẻ từng món.
danh-sach-mua-do-so-sinh
 

3. Danh sách mua đồ sơ sinh cho bé

Quần áo
- Quần áo: Mẹ nên mua 5-10 bộ quần áo sơ sinh cho bé, bao gồm cả bộ ngắn tay và bộ dài tay. Mẹ nên lựa chọn chất liệu vải 100% cotton hoặc modal thay vì những loại vải hầm bí, có lông vì da của trẻ sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm.
- Quần đóng bỉm: Loại quần rộng ở phần mông để bé có thể mặc bỉm thoải mái nhất.
- Body sơ sinh: Mẹ nên mua khoảng 5 chiếc body cho bé.
- Áo ấm, áo len: Mẹ mua nếu dự sinh bé vào mùa đông.
 

Sản phẩm chăm sóc bé

- Vitamin D3: 1 lọ để bổ sung vitamin D ngay cho bé ngay sau khi sinh, tránh bệnh vàng da cho bé.
- Dụng cụ rơ lưỡi, quấn rốn cho bé: cực kì cần thiết cho bé để vệ sinh lưỡi và rốn cho bé.
- Sữa công thức: Mẹ nên mua sẵn sữa công thức cho bé để phòng trường hợp sữa mẹ chưa kịp về như sữa thanh Meji chẳng hạn.
- Dụng cụ vệ sinh bình sữa: Mẹ chỉ cần 1 bộ cọ vệ sinh bình sữa là đủ dùng rồi nè.
 

danh-sach-mua-do-so-sinh-1

Danh sách mua đồ sơ sinh cho bé đầy đủ và thiết yếu nhất

 

Những đồ dùng khác

- Mũ đội đầu, bao tay, bao chân: mẹ nên sắm số lượng 5 bộ, 5 chiếc là vừa đủ dùng.
- Khăn tắm bé: mua khoảng 2-3 chiếc là vừa.
- Khăn xô, khăn sữa: Mẹ nên mua khoảng 20-30 cái.
- Chăn gối cho bé: Bé nên được dùng gối và bộ chăn riêng, không nên dùng chăn chung với bố mẹ.
- Yếm vải: nên mua khoảng 3 yếm vải để đeo lúc bé ăn sữa- Miếng lót sơ sinh hoặc tã dán/tã quần new born: Tùy theo điều kiện kinh tế, mẹ có thể sử dụng miếng lót, tã dán hoặc tã quần.
- Màn chụp: Mẹ sắm 1 cái màn chụp cho bé là đủ để tránh muỗi khi ngủ ban ngày, tránh gió.
- Bấm móng: Bé cần 1 bộ dụng cụ bấm móng tay chân riêng mà không dùng chung với bố mẹ.
- Móc phơi quần áo.
 

4. Danh sách mua đồ đi sinh cho mẹ

Chuẩn bị vào phòng sinh mẹ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết sau:
- Quần áo sau sinh: Mẹ cần mặc những bộ đồ rộng rãi thoải mái và tiện cho con bú. Vì vậy, nên chuẩn bị 3-5 bộ đồ mặc nhà thoải mái
- Áo lót cho con bú: Nên mua 3-5 áo lót cho con bú, giúp ngực ổn định, không bị chảy xệ tiện hơn khi cho con bú
- Miếng lót thấm sữa: Mẹ nên mua 3 cặp miếng lót thấm sữa để dễ thay đổi. Khi mẹ ra nhiều sữa
- Bỉm quần mặc sau sinh: Những ngày sau sinh, lượng sản dịch ra sẽ rất nhiều. Mặc bỉm quần sẽ giúp mẹ hạn chế được tình trạng tràn sản dịch ra ngoài
- Băng vệ sinh: Sau vài ngày sinh, sản dịch ra ít hơn, các mẹ sẽ chuyển sang dùng bằng vệ sinh Mama ​chuyên dùng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các mẹ sau sinh.
 

danh-sach-mua-do-so-sinh-2

Danh sách đồ đi sinh cần thiết cho mẹ 

Trên đây là một vài kinh nghiệm lên danh sách mua đồ sơ sinh cho mẹ bé. Mẹ có thể tham khảo để có sự chuẩn bị trọn vẹn cho mẹ và bé. 
Nên nhớ, mẹ đừng mua sắm sát ngày sinh quá nhé, sẽ rất vất vả đó. Mẹ nên sắm cho bé trong khoảng bầu 6-8 tháng cho thoải mái nhé. Hiện Rabity có cung cấp quần áo sơ sinh cho bé, mẹ có thể tham khảo nha.
Cẩm nang chuẩn bị đồ cho bé đi du lịch đầy đủ, gọn nhẹ dịp lễ 30/4, 1/5

Cẩm nang chuẩn bị đồ cho bé đi du lịch đầy đủ, gọn nhẹ dịp lễ 30/4, 1/5

Th 4 24/04/2024 11 phút đọc

Kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài nên nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên du lịch... Đọc tiếp

RABITY ĐÓN NHÀ MỚI: KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG NGUYỄN THỊ THẬP

RABITY ĐÓN NHÀ MỚI: KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG NGUYỄN THỊ THẬP

Th 2 22/04/2024 1 phút đọc

📍 Địa điểm: 523 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM⭐️ Nhờ tinh thần làm việc hăng say, tận tuỵ của các nhân viên và... Đọc tiếp

Top 12+ mẫu quần áo chuột Mickey, Minnie bản quyền Disney siêu cưng

Top 12+ mẫu quần áo chuột Mickey, Minnie bản quyền Disney siêu cưng

Th 4 17/04/2024 12 phút đọc

Nhân vật Mickey & Minnie luôn là người bạn gắn liền với tuổi thơ của biết bao bạn nhỏ. Các bé luôn ước mơ được gắn... Đọc tiếp

SỞ HỮU NGAY KHĂN TẮM THÊU THỎ RABI CAO CẤP TRỊ GIÁ 169K

SỞ HỮU NGAY KHĂN TẮM THÊU THỎ RABI CAO CẤP TRỊ GIÁ 169K

Th 6 12/04/2024 1 phút đọc

💗 Chào đón BST HỢP TÁC QUỐC TẾ cùng Disney, Thỏ gửi tặng các bé món phụ kiện vô cùng đáng yêu cho mùa hè năm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết