HƯỚNG DẪN CÁCH TRẺ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

HƯỚNG DẪN CÁCH TRẺ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Rabity Fashion
Th 3 13/07/2021 2 phút đọc
Nội dung bài viết [Hiện]

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương khi đối đầu với virus Covid-19. Trẻ càng nhỏ thì sức đề kháng và khả năng phòng bệnh càng thấp. Vì lẽ đó, việc hướng dẫn con cách chăm sóc sức khỏe mùa dịch là vô cùng cần thiết đặc biệt trong giai đoạn này.

Tập thói quen đeo khẩu trang kháng khuẩn cho bé

Khẩu trang là một bước rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm vi rút, nhưng không phải trẻ nào cũng dễ dàng đeo được. Cha mẹ có thể dạy bé cách bế từ từ bằng cách đeo kính chống bụi trước tiên hoặc đeo khăn che mặt mỏng. Việc đeo khẩu trang không còn là trở ngại khi bé tiến gần hơn đến bạn.

Cha mẹ lưu ý nên chọn khẩu trang kháng khuẩn có khả năng thấm hút cao, hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Khẩu trang vải kháng khuẩn là lựa chọn hàng đầu của các bé vì mềm mại, an toàn cho làn da của trẻ và có thể tái sử dụng nhiều lần.

>> Xem ngay: Set khẩu trang kháng khuẩn an toàn cho da bé

Rửa tay thật sạch và đúng cách

Ba mẹ nên cùng con tập thói quen rửa tay theo quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế:

Da của trẻ rất nhạy cảm, vì vậy không nên cho trẻ quá lạm dụng các loại nước rửa tay khô. Tuy nhiên, nước rửa tay khô chứa đến 60% cồn và không phù hợp với da trẻ sơ sinh. Cần nhớ rằng sử dụng xà phòng rửa tay hoặc nước rửa tay diệt khuẩn là tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Tăng cường các hoạt động thể chất

Mặc dù dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời của trẻ, nhưng cha mẹ có thể giúp con mình tìm thấy niềm vui trong các hoạt động hàng ngày ở nhà và giữ gìn sức khỏe. 

Cha mẹ có thể trở thành hình mẫu cho con cái của họ bằng cách tập yoga đơn giản với chúng ở nhà và chơi các trò chơi vận động như nhảy, bóng rổ và chơi bowling với chúng ở nhà.

Hoạt động thể chất tại nhà giúp trẻ giải phóng năng lượng và khỏe mạnh một cách rất hiệu quả. Đây cũng là cơ hội giúp bạn và con cái xây dựng mối dây liên kết tốt đẹp hơn, tăng thêm tình cảm gia đình trong thời kỳ đại dịch này. 

Trên đây là một số cách giúp các bạn trẻ phòng tránh bệnh Covid 19 và cải thiện sức khỏe trong mùa dịch. Ngoài ra, đừng quên theo dõi thông điệp 5K của Bộ Y tế để giữ an toàn cho bản thân và gia đình, cha mẹ và con cái nhé!

Viết bình luận của bạn
MUA ĐỒ BỘ TRẺ EM Ở ĐÂU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH?

MUA ĐỒ BỘ TRẺ EM Ở ĐÂU TẠI TP. HỒ CHÍ MINH?

Th 2 06/12/2021 4 phút đọc

Việc lựa chọn những thương hiệu quần áo đồ bộ chất lượng, không gây cảm giác gò bó, đem lại sự thoải mái cho bé yêu... Đọc tiếp

ĐỒ BỘ TRẺ EM - THỜI TRANG CHO BÉ

ĐỒ BỘ TRẺ EM - THỜI TRANG CHO BÉ

Th 3 30/11/2021 2 phút đọc

Đồ bộ trẻ em mặc ở nhà không chỉ giúp bé trông đẹp hơn mà còn cho bé tự tin, thoải mái khi vận động. Ngày nay... Đọc tiếp

NÊN MẶC ĐỒ BỘ CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

NÊN MẶC ĐỒ BỘ CHO BÉ Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Th 3 30/11/2021 2 phút đọc

Bé từ 1 tuần tuổi trở lên đã có thể mặc đồ bộ trẻ em thun cotton bình thường. Trong vòng 1 năm đầu đời, tốc... Đọc tiếp

TẠI SAO NÊN MUA ÁO DÀI CHẤT LIỆU COTTON?

TẠI SAO NÊN MUA ÁO DÀI CHẤT LIỆU COTTON?

Th 3 30/11/2021 3 phút đọc

Áo dài cách tân luôn được thiết kế đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy vậy, việc mẹ lựa chọn áo dài chất liệu tốt... Đọc tiếp

Nội dung bài viết